Tiếp bước Công Phượng, nền bóng đá kình địch của Việt Nam cũng có cầu thủ sang Bỉ thi đấu

Tiếp bước Công Phượng, nền bóng đá kình địch của Việt Nam cũng có cầu thủ sang Bỉ thi đấu

Hôm nay 20/9, tiền đạo U18 của Malaysia, Luqman Hakim Shamsuddin đã ký hợp đồng 5 năm với CLB thuộc giải VĐQG Bỉ, Kortrijk. Luqman sẽ sang Bỉ thi đấu bắt đầu từ năm 2020.

Luqman là tài năng sáng giá của bóng đá Malaysia và vừa chơi ấn tượng ở giải U18 ĐNÁ 2019. Cầu thủ này ghi được 2 bàn thắng ở vòng bảng trước Singapore (3-1) và Australia (3-0).

Ở Bán kết, Luqman ghi 1 bàn trước Indonesia, góp công giúp đội nhà thắng 4-3 sau 120 phút thi đấu. Khi gặp lại Australia ở Chung kết, đáng tiếc là Luqman và đồng đội không thể ghi bàn, chấp nhận thua 0-1.

Ngoài việc Luqman là một tài năng xuất sắc của khu vực ĐNÁ thì có lý do khác khá quan trọng giúp cầu thủ này được ký hợp đồng với Kortrijk. Chủ CLB này chính là tỷ phú người Malaysia, Vincent Tan. Ông Vincent Tan cũng là chủ sở hữu của CLB Cardiff City.

So với bóng đá Việt Nam, cả Thái Lan và Malaysia đều có những ông bầu rất giàu, vươn tay sở hữu được nhiều CLB nổi tiếng ở châu Âu. Nhờ đó, nhiều tài năng bóng đá Malaysia hay Thái Lan được tạo điều kiện sang châu Âu tập luyện và thi đấu dài hạn.

Ở Việt Nam, bầu Đức cũng có không ít mối quan hệ, nhưng mới chỉ dừng lại ở mức đưa các khóa học viên của HAGL sang châu Âu du đấu vài tuần mà thôi.