Tân binh tướng Park: "Nếu không theo nghiệp bóng, giờ này chắc tôi đang đi giao đá"

Tân binh tướng Park:

Hậu vệ trái Nguyễn Công Thành nổi lên trong màu áo CLB TP.HCM với khả năng lên công về thủ khá toàn diện. Chính phong độ cao và ổn định của anh đã lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo. Tấm vé lên hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 chính là món quà xứng đáng cho những nỗ lực của chàng tiền vệ gốc Bến Tre này.

Bỏ giảng đường Đại học theo bóng đá

Tốt nghiệp lớp 12, cũng như bao đứa bạn khác cùng trang lứa, Công Thành thi Đại học với hi vọng sau này sẽ có được một nghề nghiệp vững vàng để lo cho tương lai. Chàng trai sinh năm 1997 thi đậu vào Trường Đại học TDTT TP.HCM. Thế nhưng, đó cũng chính là thời điểm anh được chọn vào đội Navibank Sài Gòn thi đấu ở V-League.

Gác giấc mơ đèn sách sang một bên, Công Thành quyết tâm theo nghiệp quần đùi áo số. Bởi với tân binh của tướng Park, bóng đá đã thấm vào anh từ thuở nhỏ. Giấc mơ một ngày được trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, thi đấu ở V-League vẫn luôn ấp ủ trong anh.

"Khi nhận được tin báo được CLB Navibank Sài Gòn nhận mình, tôi quá vui sướng và hạnh phúc. Vẫn biết đi học sau này cuộc đời sẽ tốt hơn. Thế nhưng vì đam mê từ nhỏ với bóng đá, tôi quyết định gạt chuyện học hành, đi theo tiếng gọi đam mê. Nếu không theo bóng đá, giờ này chắc tôi đang đi giao nước đá thôi", hậu vệ Nguyễn Công Thành nửa đùa nửa thật.

Tân binh tướng Park: Nếu không theo nghiệp bóng, giờ này chắc tôi đang đi giao đá - Ảnh 1.

Hậu vệ trái Nguyễn Công Thành trong buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam. Ảnh: S5.

Hai lần muốn từ bỏ bóng đá

Có chuyên môn tốt và đã được khẳng định sau thời gian dài chinh chiến ở nhiều CLB tại V-League thế nhưng sự nghiệp của Công Thành cứ mãi chênh vênh. Thậm chí nhiều người còn trêu anh, đi đến đâu thì đội bóng đó xuống hạng hay giải tán.

Nhưng ít ai hiểu mỗi lần như thế, Công Thành cùng các đồng đội của mình lại phải rất vất vả để mưu sinh. Thời điểm An Giang rớt hạng năm 2014, anh bị nợ lương và phải dời thời điểm đám cưới sang một thời gian khác. Mãi đến khi về Thanh Hoá đầu năm 2015, Công Thành mới có thể đưa người bạn đời về chung một nhà.

Hay mới đây khi Cần Thơ rớt hạng, Công Thành và 9 đồng đội khác cũng lao đao vì bị đội bóng nợ lương, thưởng và không được nhận giấy thanh lý hợp đồng. Những chuyến xe xuôi ngược giữa Bến Tre và Cần Thơ nhiều lần mới giúp cho Công Thành được giải phóng.

"Những lúc rơi vào tình cảnh như thế, tôi đã có suy nghĩ ngừng lại kiếm công việc gì đó để mưu sinh. Mỗi lần tôi bị vậy, chỉ có vợ và gia đình bên cạnh động viên cố gắng. Cũng vì đam mê và quyết tâm nên tôi mới có được ngày hôm nay. Điều khiến tôi buồn nhất trong sự nghiệp là không giúp được Cần Thơ trụ hạng", Công Thành chia sẻ.

Tân binh tướng Park: Nếu không theo nghiệp bóng, giờ này chắc tôi đang đi giao đá - Ảnh 2.

Công Thành nổi bật với khả năng lên công về thủ toàn diện bên hàng lang cánh trái của TP.HCM.

"Giấc mơ giữa ban ngày"

"Thời điểm nghe tin mình được HLV Park Hang-seo gọi lên ĐT Việt Nam lần này, tôi không tin vào những gì tai mình nghe. Ngỡ như giấc mơ giữa ban ngày. Không thể nói hết được niềm vui và hạnh phúc. Tôi gọi điện báo ngay cho vợ và gia đình biết", Công Thành cho hay.

Là tân binh lần đầu được ăn cơm tuyển, Công Thành xác định bản thân phải nỗ lực hơn 200% năng lực của bản thân với hi vọng được giữ lại. Với anh, giấc mơ được khoác lên mình màu áo tuyển, được cống hiến cho ĐTQG là vinh dự và niềm vui.

"Với tôi, tôi không dám đánh giá những đồng đội trên tuyển, bởi ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu. Quan trọng là mình có hợp với chiến thuật của HLV Park Hang-seo hay không? Muốn được giữ lại, trước tiên mình phải vượt qua chính bản thân trước đã. Cạnh tranh thì công bằng như nhau cả thôi", Công Thành cho biết.