Indonesia có viện binh "khổng lồ" trước thềm đại chiến Việt Nam

Indonesia có viện binh

Hôm qua, hậu vệ người Brazil gốc Indonesia Otávio Dutra đã lên tập trung cùng ĐTQG xứ Vạn đảo. Ngay trước đó, cầu thủ nhập tịch này đã kịp thời làm xong thủ tục để đủ điều kiện chơi cho ĐTQG Indonesia.

Chia sẻ với truyền thông nhân sự kiện trọng đại này của sự nghiệp, trung vệ 34 tuổi, cao 1m90 cho hay:

"Ước mơ của tôi là được khoác lên tấm áo và chơi cho ĐTQG Indonesia - đất nước mà tôi yêu mến. Tôi đã tới nơi đây từ năm 2010 và bắt đầu mơ được chơi cho ĐTQG Indonesia từ khi đó. Trong suốt gần 10 năm qua, tôi vẫn cầu nguyện mỗi ngày để được chơi cho ĐTQG nơi này. Ước mơ thứ 2 của tôi là có thể làm NHM Indonesia hạnh phúc".

"Tôi thật sự hạnh phúc và háo hức. Trước đấy thì tôi đã tập luyện với rất nhiều cầu thủ trên tuyển rồi" - Otávio Dutra chia sẻ việc mình cũng không quá lạ lẫm với ĐTQG Indonesia.

Indonesia có viện binh khổng lồ trước thềm đại chiến Việt Nam - Ảnh 1.

Năm 2010, Dutra tới thi đấu cho CLB Persebaya 1927 của Indonesia, chơi 52 trận ở giải VĐQG và còn ghi 3 bàn thắng. Tính tới nay, anh đã chơi cho 5 CLB Indonesia, 4 ở Liga 1 và 1 ở Liga 3. Trung vệ này ghi 32 bàn thắng sau tròn 200 trận ở các giải League Indonesia.

Dù đã lớn tuổi, Otávio Dutra rõ ràng vẫn là nhân tố tuyển Việt Nam phải đặc biệt chú ý, không chỉ khi tấn công mà còn cả khi phòng ngự, ở các tình huống cố định.