Bộ trưởng Thể thao lên tiếng, Thái Lan đón tin vui lớn đúng thời điểm nước sôi lửa bỏng

Bộ trưởng Thể thao lên tiếng, Thái Lan đón tin vui lớn đúng thời điểm nước sôi lửa bỏng

Vừa qua, truyền thông Thái Lan tỏ ra rất lo lắng sau khi Ủy ban Thể thao nước này (SAT) thông báo với LĐBĐ châu Á (AFC) về việc sân vận động 700th Aniversary ở Chiangmai không thể tu sửa kịp tiến độ để tổ chức VCK U23 châu Á 2020.

Điều này khiến bóng đá Thái Lan đứng trước nguy cơ bị AFC tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020, bởi những sân vận động khác gồm Thammasat, Rajamangala và Tinsulanonda cũng đều chưa đảm bảo sẵn sàng tổ chức giải đấu vào đầu năm sau.

Tuy nhiên, mối lo về thảm họa bị tước quyền đăng cai của Thái Lan đã vơi đi rất nhiều sau khi Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan - Phiphat Ratchakitprakarn chính thức lên tiếng trước truyền thông. Người đứng đầu ngành thể thao xứ Chùa Vàng khẳng định rằng sân vận động quốc gia Rajamangala đã chuẩn bị đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn của AFC và sẵn sàng tổ chức VCK U23 châu Á.

Bộ trưởng Thể thao lên tiếng, Thái Lan đón tin vui lớn đúng thời điểm nước sôi lửa bỏng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phiphat Ratchakitprakarn tới kiểm tra quá trình nâng cấp sân Rajamangala.

Theo hãng thông tấn Bangkok Post, ngày 16/9, Bộ trưởng Phiphat Ratchakitprakarn cùng người đứng đầu Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) Gongsak Yodmani và Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang đã cùng nhau tới sân Rajamangala để kiểm tra quá trình chuẩn bị tổ chức giải đấu.

Sau quá trình kiểm tra, Bộ trưởng Phiphat Ratchakitprakarn đưa ra thông báo: "Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng việc nâng cấp sân vận động quốc gia Rajamangala sẽ hoàn thành đúng thời hạn.

Tất cả các hạng mục từ cải thiện mặt sân, khu vực khán đài, phòng thay đồ, phòng truyền thông… đều sẽ đáp ứng đủ những tiêu chuẩn của AFC".

Trong khi đó, người đứng đầu Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) Gongsak Yodmani  nói: "VCK giải U23 châu Á 2020 là giải đấu rất quan trọng với chúng tôi. Đây là vòng loại cho Olympic Tokyo 2020. Chúng tôi xin xác nhận với ngài Bộ trưởng rằng chúng tôi sẽ có đủ các hạng mục cơ sở hạ tầng để tổ chức giải đấu theo đúng kế hoạch".

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang thì cho rằng Thái Lan còn 3 tháng để hoàn thành tất cả công tác cải tạo các sân vận động trước khi bàn giao cho AFC vào ngày 20/12 tới. Việc sân 700th Aniversary ở Chiangmai không hoàn thành đúng tiến độ sẽ không thể khiến Thái Lan bị tước quyền đăng cai giải đấu.

Như vậy, có thể thấy rằng Thái Lan đang cực kỳ nỗ lực trong công tác chuẩn bị tổ chức VCK giải U23 châu Á. Với quyết tâm lớn cùng sự chung tay vào cuộc của nhiều ban ngành, khả năng cao Thái Lan vẫn sẽ đáp ứng đủ mọi tiêu của AFC để tổ chức giải đấu thay vì bị tước quyền đăng cai như điều mà nhiều người dân nước này từng lo lắng.