Báo Hàn Quốc: Chuyến thám hiểm bất tận của Việt Nam sẽ nối dài nhờ "phép thuật" của HLV Park

Báo Hàn Quốc: Chuyến thám hiểm bất tận của Việt Nam sẽ nối dài nhờ

Website Sports.V.Daum của Hàn Quốc vừa có bài bình luận trước thềm trận đấu của tuyển Việt Nam gặp Indonesia ở vòng loại World Cup. "Chuyến thám hiểm bất tận của Việt Nam sẽ nối dài nhờ phép thuật của HLV Park", đó là nhan đề được cây bút Kim Hwan-lim sử dụng để bày tỏ niềm hy vọng vào một chiến thắng cho thầy Park Hang-seo trên xứ Vạn đảo ngày 15/10 tới.

Tờ báo Hàn Quốc nhận định: "Tuyển Việt Nam đang có chuyến thám hiểm dài bất tận. Bởi trong suốt ba năm qua, họ vẫn bất khả chiến bại khi thi đấu trên sân khách. Bây giờ, ĐTQG Việt Nam lại đang mong chờ phép thuật của HLV Park Hang-seo tại Indonesia.

Trận thắng vừa qua trước Malaysia đã cho thấy, tuyển Việt Nam đã hoàn toàn sẵn sàng để chinh phục cuộc chiến khó khăn ở Indonesia.

Chắc chắn, thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể làm được điều đó. Bởi dù có lợi thế sân nhà song phong độ của Indonesia hoàn toàn trái ngược với Việt Nam. Họ chỉ xếp cuối bảng G và trong 3 trận gần nhất, họ chỉ ghi nổi vẻn vẹn 2 bàn nhưng thủng lưới tới 11 lần.

Báo Hàn Quốc: Chuyến thám hiểm bất tận của Việt Nam sẽ nối dài nhờ phép thuật của HLV Park - Ảnh 1.

Truyền thông Hàn Quốc đặt trọn niềm tin rằng tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Indonesia ngay sân khách.

Đây là lúc để người hâm mộ Việt Nam có thể đặt niềm tin rằng phép thuật của HLV Park sẽ tiếp diễn, để đưa Việt Nam nối dài chuyến thám hiểm của mình, đó là giành thêm một chiến thắng nữa trên sân khách để nắm lợi thế ở cuộc đua giành vé vượt qua giai đoạn thứ hai thuộc vòng loại World Cup".

Trong khi đó, tờ báo News.1 của Hàn Quốc cũng đặt rất nhiều kỳ vọng rằng tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Indonesia nhờ lực lượng lẫn phong độ đều tốt hơn hẳn. Tờ báo này cũng nhắc tới cụm từ rất quen thuộc với người hâm mộ xứ Kim chi - "phép thuật của HLV Park Hang-seo".

"Phép thuật của HLV Park cứ tiếp diễn hết lần này đến lần khác. Thứ phép thuật đó đang là cơ sở để bóng đá Việt Nam tiến gần hơn tới ngày hội World Cup, cho dù đó là một bức tường rất khó khăn với Việt Nam.

Báo Hàn Quốc: Chuyến thám hiểm bất tận của Việt Nam sẽ nối dài nhờ phép thuật của HLV Park - Ảnh 2.

Tờ báo Hàn Quốc đề cao "phép thuật" của HLV Park Hang-seo.

Việt Nam đang sẵn sàng trở thành một chú ngựa ô để vượt lên trên đội bóng hạng 66 thế giới là UAE để tiến vào vòng loại tiếp theo. Điều đó càng có cơ sở hơn bởi nếu so sánh giữa UAE với các đội tuyển hàng đầu khác ở châu lục như Hàn Quốc, Iran, Australia, Nhật Bản, Qatar thì UAE chưa trình diễn sức mạnh tuyệt đối.

Việt Nam sẽ tìm kiếm chiến thắng thứ hai liên tiếp. Họ hoàn toàn đủ sức làm điều đó trước một Indonesia đầy yếu ớt. Đây sẽ là bàn đạp để Việt Nam hướng tới trận đấu "chung kết" với UAE vào giữa tháng 11 tới tại Hà Nội".